Thông tin chỉ đạo

Video Hoạt ĐộngThông báo hội thi trực tuyến "Em yêu tổ quốc Việt Nam" năm 2012

Gửi lên: 24/09/2012 15:33, Người gửi: phantam25386, Đã xem: 2997

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP. HỒ CHÍ  MINH

                     BCH QUẬN TÂN BÌNH

                             ***                                                     Tân Bình, ngày 24 tháng 09năm 2012

                  HỘI ĐỒNG ĐỘI                               

                Số:   05 /TB - HĐĐ

 

THÔNG BÁO

V/v tham gia Hội thi trực tuyến dành cho thiếu nhi thành phố năm học 2012-2013 Chủ đề: “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

_______

 

Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-HĐĐ ban hành ngày 18/09/2012 của Hội Đồng đội Thành phố về việc tổ chức hội thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thành phố năm học 2012 – 2013 với Chủ đề “Em yêu Tổ Quốc Việt Nam”. Hội Đồng đội Quận thông báo đến các Liên đội về một số thông tin cần thiết cho hội thi, cụ thể như sau: 

 

I.HÌNH THỨC- ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN TỔ CHỨC:

 

1.        Hình thức: Thi trực tuyến trên báo Mực Tím điện tử www.muctim.com.vn; website Thành Đoàn thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn.

                                                                                                                                                                                                                            

2.        Đối tượng dự thi: Tất cả các Đội viên, thiếu nhi từ 9 đến 14 tuổi thuộc các Liên đội, Nhà thiếu nhi, các phường trên địa bàn Quận.

 

3.      Thời gian tổ chức hội thi:

 

- Đăng ký tài khoản trực tuyến:từ 08g00 ngày 26/9/2012 (thứ tư), Ban Tổ chức sẽ mở trang điện tử của Hội thi để các thí sinh đăng ký, tạo tài khoản. Các thí sinh có thể đăng ký tạo tài khoản từ thời gian này cho đến khi kết thúc Hội thi, lúc 17g00 ngày 06/10/2012 (thứ bảy). Các thí sinh đăng kí trên wedsite www.muctim.com.vn.

 

- Khai mạc Hội thi:08g00 – 09g00 ngày  29/9/2012 (thứ bảy).

 

- Thí sinh làm bài trực tuyến: Từ 09g00 ngày 29/9/2019 (thứ bảy) đến 00g00 ngày 06/10/2012 (thứ hai).

 

- Công bố kết quả chung cuộc Hội thi: 8g00 ngày 10/10/2012 (thứ tư).

 

II. NỘI DUNG – HÌNH THỨC – GIẢI THƯỞNG:

 

            1. Nội dung:

- Các sự kiện lịch sử dân tộc Việt Nam, truyền thống của dân tộc Việt Nam, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

- Kiến thức về biển đảo Việt Nam.

- Kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hiểu biết về các gương anh hùng nhỏ tuổi.

- Các hoạt động phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức, một số phong trào chủ yếu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh.

- Trách nhiệm của Đội viên trong việc phấn đấu, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

2. Hình thức thi:

   Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến trên báo Mực Tím điện tử www.muctim.com.vn.

 

- Đăng ký tạo tài khoản: Trong thời gian từ 08g00 ngày 26/9/2012 (thứ tư), thí sinh sẽ đăng ký, tạo tài khoản của cá nhân khi đăng nhập vào trang web của Hội thi.

 

 

- Hình thức thi:

Thí sinh tham gia thi trực tuyến. Mỗi người được thi tối đa 03 lần để chọn kết quả cao nhất làm căn cứ tính điểm và xếp hạng. (Mỗi thí sinh có thể tham gia nhiều lần với nhiều tài khoản khác nhau.)

Thí sinh tham gia dự thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi, thời gian trả lời trong 15 phút. Sau khi tham gia phần thi trắc nghiệm, thí sinh tham gia làm 01 bài thi tự luận với không quá 300 chữ trong thời gian 15 phút. Thí sinh tự chọn đề thi tự luận trên website. Ban Tổ chức chọn 200 thí sinh có tổng số điểm thi trắc nghiệm cao nhất và có thời gian hoàn thành phần thi trắc nghiệm nhanh nhất để chấm bài thi tự luận.

Căn cứ xếp hạng, trao giải chung cuộc Hội thi là tổng điểm của phần thi trắc nghiệm và điểm bài thi tự luận trong thời gian làm bài ngắn nhất. Thí sinh phải tham gia thi tự luận mới được xem xét trao Giải chung cuộc.

3. Phân bố thời gian thi: - Nhằm đảm bảo độ tải của đường truyền trực tuyến khi các đơn vị thi tập trung với số lượng lớn, Hội Đồng đội Quận phân bổ thời gian thi ở các đơn vị , cụ thể sau:      - Cụm 5,6: 29/09/2012.

                                     - Cụm 1,2,3,4: 01/10/2012.

 * Lưu ý: Ngày 30/09/2012(chủ nhật) các Liên đội có thể tổ chức thi tập trung nếu có điều kiện.

4. Giải thưởng:

Ban tổ chức trao giải thưởng gồm:

+ Đối với Giải chung cuộc: Giấy khen, biểu trưng giải thưởng và hiện kim cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 20 giải khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc và trao giải thưởng cho các tập thể đơn vị có nhiều thí sinh tham dự (chỉ xét những đơn vị có trên 50%  người dự thi).

 

+ Đối với Giải phụ: Ban tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm nhanh và chính xác nhất, thí sinh viết bài tự luận hay nhất (cho 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 10 giải khuyến khích). Giải thưởng bao gồm giấy chứng nhận Hội thi, giấy khen Thành Đoàn, hiện kim.

 

* Lưu ý: + Để đảm bảo tính công bằng, khách quan cho Hội thi nghiêm cấm tuyệt đối các trường hợp thầy, cô, phụ huynh thi hộ cho thí sinh.

                + Giải thưởngsẽ được phân bố cho 2 khối Tiểu học và Trung học Cơ sở.

              + Ban Giám Hiệu nhà trường, lãnh đạo đơn vị tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian cho Đội viên, thiếu nhi tham gia Hội thi. Khuyến khích các đơn vị tổ chức thi tập trung để huy động được số lượng thiếu nhi tham gia thi cao nhất.

 

    + Các Liên đội thông tin rộng rãi, đầy đủ trong Đội viên, thiếu nhi về hội thi; vận động đông đảo đội viên, thiếu nhi tại đơn vị tích cực tham gia Hội thi với số lượng và chất lượng cao.

    + Nếu Ban Tổ chức phát hiện các trường hợp trái điều lệ Hội thi sẽ xử lý nghiêm khắc và trừ điểm công tác chỉ đạo đối với các Liên đội.

    + Hội thi trực tuyến dành cho thiếu nhi thành phố năm 2012 là một trong những nội dung trọng tâm của công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013, Hội Đồng đội Quận đề nghị các Liên đội triển khai, nghiêm túc và tập trung thực hiện.

 

 

 

Nơi nhận:

- TĐ: TT, VP, các ban, Đ/c Tuấn (HĐĐ);

- QU: TT, VP, BTC, Đ/c K.Thúy;

- BTV quận đoàn, HĐĐ;

- PGD, Đ/c Tần;

- Cấp ủy Đảng, ban giám hiệu;

- Đoàn 15 phường;

- Lưu.

 

TM. HỘI ĐỒNG ĐỘI QUẬN

Phó Chủ Tịch

 

 

(Đã ký)

 

Du Hồng Phúc


ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP.HỒ CHÍ MINH

                       BCH QUẬN TÂN BÌNH

                               ***                                               Tân Bình, ngày    tháng   năm 2012

                     HỘI ĐỒNG ĐỘI                    

 

ĐIỀU LỆ

Hội thi trực tuyến dành cho thiếu nhi thành phố năm 2012

Chủ đề: “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

 

 

Điều 1. Đối tượng dự thi:

- Tất cả các Đội viên, thiếu nhi từ 9 đến 14 tuổi thuộc các liên đội, Nhà thiếu nhi, các phường trên địa bàn Quận.

 

Điều 2. Đăng ký và đăng nhập dự thi:

- Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến trên báo Mực Tím điện tử www.muctim.com.vn; website Thành Đoàn thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn.

 

- Đăng ký tài khoản trực tuyến:từ 08g00 ngày 26/9/2012 (thứ tư), Ban Tổ chức sẽ mở trang điện tử của Hội thi để các thí sinh đăng ký, tạo tài khoản. Các thí sinh có thể đăng ký tạo tài khoản từ thời gian này cho đến khi kết thúc Hội thi, lúc 00g00 ngày 01/10/2012 (thứ hai).

 

- Công bố kết quả chung cuộc Hội thi: 8g00 ngày 10/10/2012 (thứ tư).

 

Điều 3. Nội dung và hình thức thi:

a.      Nội dung:

- Các sự kiện lịch sử dân tộc Việt Nam, truyền thống của dân tộc Việt Nam, lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

- Kiến thức về biển đảo Việt Nam.

- Kiến thức về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hiểu biết về các gương anh hùng nhỏ tuổi.

- Các hoạt động phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức, một số phong trào chủ yếu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh.

- Trách nhiệm của Đội viên trong việc phấn đấu, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

b.      Hình thức:

Hội thi trực tuyến diễn ra trong 1 tuần. Mỗi người thi tối đa 03 lần để chọn kết quả cao nhất làm căn cứ tính điểm và xếp hạng.

Phần trắc nghiệm: thí sinh tham gia dự thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi, thời gian trả lời trong 15 phút. Không trả lời câu nào có thể bỏ qua để đến câu tiếp theo, nhưng không được trở lại câu hỏi đã bỏ qua. Nếu hết thời gian, máy tính sẽ tự động ghi nhận kết quả và phản hồi cho thí sinh. Nếu thí sinh hoàn thành 30 câu hỏi trước thời gian 15 phút, có thể click chuột vào ô “Hoàn thành” để máy tính ghi nhận kết quả và thời gian thực hiện phần thi trắc nghiệm.

 

Phần tự luận:thí sinh thuộc các khối tiểu học hoặc trung học cơ sở có thể chọn phần thi tự luận theo cấp độ phù hợp với khối lớp mình đang học, nếu thí sinh chọn đề thi không phù hợp khối lớp sẽ không được tính điểm phần tự luận, thí sinh tham gia làm 01 bài thi tự luận với không quá 300 chữ trong thời gian 15 phút. Ban Tổ chức chỉ chấm điểm 200 thí sinh có tổng số điểm thi trắc nghiệm cao nhất và có thời gian hoàn thành phần thi trắc nghiệm nhanh nhất để chấm bài tự luận.

Điều 4. Nguyên tắc chấm điểm và căn cứ xếp hạng, trao giải:

- Phần thi trắc nghiệm: mỗi câu đúng được 1 điểm do máy tính chấm tự động.

 

- Phần thi tự luận: tổng điểm là 30 điểm do Ban Giám khảo chấm trực tiếp và công bố.

- Căn cứ xếp hạng, trao giải chung cuộc Hội thi là tổng điểm của phần thi trắc nghiệm và điểm bài thi tự luận trong thời gian làm bài ngắn nhất. Thí sinh phải tham gia thi tự luận mới được xem xét trao Giải chung cuộc.

 

Điều 5. Điều kiện thi lại và nộp bài:

- Mỗi thí sinh không được thi lại quá 3 lần trong cùng 1 tuần thi.

- Khi hoàn thành bài thi, thí sinh phải thực hiện thao tác nộp bài theo hướng dẫn và được xác nhận đã nộp bài.

 Trong thời gian làm bài thi, trước khi thực hiện thao tác nộp bài thi theo hướng dẫn, nếu thí sinh bấm vào một đường liên kết hoặc địa chỉ khác trên trình duyệt đang mở, hoặc nếu có bất kỳ trục trặc nào về đường truyền: như cúp điện, đường truyền internet ngừng kết nối hoặc bị sự cố khác do lỗi thí sinh, Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết.

 

Điều 6: Giải thưởng:

Ban tổ chức trao giải thưởng gồm:

+ Đối với Giải chung cuộc: Giấy khen, biểu trưng giải thưởng và hiện kim cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc và trao giải thưởng cho các tập thể đơn vị có nhiều thí sinh tham dự (chỉ xét những đơn vị có trên 1.000 người dự thi).

 

+ Đối với Giải phụ: Ban tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm nhanh và chính xác nhất, thí sinh viết bài tự luận hay nhất (cho 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích. Giải thưởng bao gồm giấy chứng nhận Hội thi, giấy khen Thành Đoàn, hiện kim.

 

Điều 7. Trách nhiệm của các tập thể và thí sinh:

1.Tôn trọng điều lệ, quy định của Ban Tổ chức, không dùng các kỹ xảo và biện pháp kỹ thuật khác để vượt qua quy định của Điều lệ.

 

2. Đoàn phường và Tổng phụ trách Đội có trách nhiệm báo cáo, tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về việc hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện cho các thí sinh thuộc đơn vị tham gia dự thi.

3.Trong quá trình diễn ra hội thi, mọi thắc mắc khiếu nại, các tập thể và cá nhân nhanh chóng phản hồi với Ban Tổ chức. Đối với mọi trường hợp gian lận, tranh chấp tài khoản, email,... hoặc các thắc mắc khiếu nại của tập thể/ cá nhân không nhanh chóng phản hồi với Ban Tổ chức thì quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

 

Điều 8. Điều khoản thi hành:

Điều lệ có hiệu lực kể từ ngày ban hành. Trong quá trình tổ chức hội thi, nếu thấy có những điểm cần thay đổi cho phù hợp trước khi thi đấu, Ban tổ chức sẽ quyết định và thông báo cho các thí sinh trước khi diễn ra hội thi ít nhất 2 ngày.

 

 

HỘI ĐỒNG ĐỘI QUẬN

 

Tải về

Từ site Quận đoàn tân bình:
( Dung lượng: 98.00 KB )

 • Phiên bản: N/A
 • Tác giả: phantam
 • Website hỗ trợ: N/A
 • Cập nhật: 24/09/2012 15:33
 • Thông tin bản quyền: N/A
 • Đã tải về:
  21
 • Đã thảo luận: 0
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 

Số người truy cập

 • Đang truy cập: 26
 • Khách viếng thăm: 24
 • Máy chủ tìm kiếm: 2
 • Hôm nay: 2186
 • Tháng hiện tại: 13175
 • Tổng lượt truy cập: 2304989