Thông tin chỉ đạo

Video Hoạt ĐộngBáo cáo công tác Hội và phong trào Thanh niên quý III/ 2012

Gửi lên: 25/09/2012 15:52, Người gửi: phantam25386, Đã xem: 1800
HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-----
ỦY BAN HỘI QUẬN TÂN BÌNH
Số: 22/BC – UBH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
-----------

Tân Bình , Ngày 20 tháng 9 năm 2012

BÁO CÁO
CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN
QUÝ III NĂM 2012
Chủ đề : “Chung sức trẻ hành động vì an sinh xã hội”

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

-----

ỦY BAN HỘI QUẬN TÂN BÌNH

Số: 22/BC – UBH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

-----------

 

               Tân Bình , Ngày  20  tháng 9  năm 2012

 

 

BÁO CÁO

CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN

QUÝ III  NĂM 2012

Chủ đề : “Chung sức trẻ hành động vì an sinh xã hội

 

Năm 2012 là năm được Đảng và Nhà nước xác định là “Năm ATGT”; kỷ niệm 81năm ngày thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012), 56năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2012). Tiếp tục triển khai các nội dung xác định trong Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam Thành phố nhiệm kỳ VI      (2009 – 2014), tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới sơ kết giữa nhiệmkỳ (2009-2014). Trong quý III       năm 2012, Ủy ban Hội LHTN quận Tân Bình đã chỉ đạo các cơ sở Hội và tổ chức các hoạt động phong trào, hoạt động chính trị xã hội với kết quả như sau:xây dựng Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2012, dự thảo văn kiện và kế hoạch sơ kết Hội nghị giữa nhiệm kỳ gồm những nội dung sau:

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN 04 CUỘC VẬN ĐỘNG :

       1. CVĐ “Phát huy truyền thống thanh niên Tân Bình ra sức học tập và rèn luyện” :

            - Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW và các Nghị quyết, kết luận Nghị quyết Trung ương 5 khóa XI tại Hội trường Nhà thiếu nhi Quận Tân Bình với sự tham gia của 540 bạn Thanh niên đền từ các cơ sở Đoàn – Hội.

            - Bên cạnh đó các cơ sở Hội 15 Phường đã tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu lịch sử, đế với các địa chỉ Đỏ như bảo tàng Không quân, bảo tàng Miền Đông Nam Bộ, mộ cụ Phan Chu Trinh, kho bom Phú Thọ Hòa, Bến nhà Rồng, Dinh Thống Nhất, bảo tang chứng tích chiến tranh… cho hơn 4000 lượt các em thiếu nhi và Thanh niên tham gia. Qua các buổi tham quan đã giúp cho Thiếu nhi cũng như Thanh niên hiểu thêm về lịch sử nước nhà cũng như sự  hy sinh trong chiến đấu của thế hệ đi trước và thành quả to lớn đó là một đất nước độc lập và hòa bình. Từ đó, giúp cho các em và các bạn Thanh niên có thêm động lực, niềm tin tưởng và tự hào về dân tộc để mà phấn đấu trở thành một công dân có ích cho xã hội.

2. CVĐ “Đồng hành cùng Thanh niên mưu sinh lập nghiệp – Phát triển kinh tế” :

2.1. Hỗ trợ thanh niên học tập, học nghề, tìm việc làm :

- Ủy Ban Hội LHTN Quận Tân Bình khuyến khích các bạn Hội viên học tâp nâng cao trình độ, kiến thức và đặc biệt là ngoại ngữ và tin học.

- Ủy ban Hội LHTN Quận Tân Bình và cơ sở đã tập trung, bám sát các thông tin tuyển dụng của các Doanh nghiệp trên địa bàn Quận cũng như Thành phố được cập nhật từ Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giời thiệu việc làm Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó các cơ sở Hội đã triển khai thông tin tuyển dụng đến các bạn Thanh niên Hội viên và tính đến thời điểm cuối Quý III/ 2012 đã giới thiệu được 1.188 Hội viên Thanh niên có việc làm bán thời gian cũng như toàn thời gian tại các cơ sở may Năm Phúc, cơ sở đồ hộp Đại Tài, công ty TNHH Điện tử Tân Việt Á, nhà hàng tiệc cưới Hòa Bình, siêu thị CoopMar Thắng Lợi, chi Hội TISA, phục vụ quán café, bảo vệ, tiệm internet, PG, PB, bán hàng online, , xưởng in gia công, bán điện thoại, bán quần áo…

-Giới thiệu đến với Thanh niên các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn với học phí ưu đãi như anh văn chứng chỉ A-B, tin học văn phòng, nghiệp vụ thư ký và quản trị văn phòng, khai báo thuế, kế toán trưởng, nghiệp vụ quản lý nhà hàng khách sạn…

- Hội LHTN Phường 5, Phường 6 phối hợp Giáo xứ Xây Dựng, Giáo xứ Nam Hòa, Giáo xứ Thái Hòa tổ chức “ Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ cho gần 1000 thí sinh đến từ các tỉnh.

2.2. Hỗ trợ thanh niên về vốn, kiến thức quản lý :

- Chỉ đạo Ủy Ban Hội LHTN các Phường tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn hội viên thanh  niên thành lập các dự án vay vốn, phát triển kinh tế gia đình và chú trọng đẩy mạnh các các dự án kinh doanh.

- Trong quý III/2012, Ủy ban Hội LHTN Phường 4, 8, 9, 10 khảo sát 5 dự án trị giá 750.000.000đ và đã phát vay 1 dự án cung cấp suất ăn công nghiệp trị giá 200.000.000đ. Qua đó tạo điều kiện cho Thanh niên  tăng thu nhập, cải thiện đời sống, từ đó có điều kiện tham gia vào tổ chức Hội.

2.3. Trang bị kỹ năng giúp thanh niên chủ động hội nhập và phát triển :

- Hường ứng Tháng ATGT năm 2012, Quận Đoàn Tân Bình đã phối hợp với công ty Honda Visacoop tổ chức ngày hội ATGT với các nội dung : chạy xe diễu hành tuyên truyền kêu gọi người dân chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đương bộ với sự tham gia của 1 xe hoa tuyên truyền, 10 xe mô tô dẫn đường và hơn 40 xe máy với những khẩu hiệu băng rôn về ý thức chấp hành luật giao thông, các xe diễu hành qua các tuyến đường chính của quận Tân Bình như Âu Cơ, Lạc Long Quân, Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh. Cộng Hòa; tiếp theo là nội dung tập huấn “ Kiến thức ATGT và Kỹ năng Lái xe an toàn” Quận Đoàn đã mời Đại úy    Trần Văn Giàu- Đội phó đội CSGT Quận Tân Bình đến để  tuyên truyền về Nghị định 34 của chính phủ về lái xe an toàn , buổi tập huấn đã thu hút hơn 150 các bạn học sinh đến từ các trường phổ thông trên địa bàn Quận và  200 Thanh niên đến từ các cơ sở; Hội thi “ Tuổi trẻ Tân Bình với ATGT” năm 2012 đã diễn ra trong không khí sôi nổi với phần thi thực hành lái xe cua vòng qua cọc tiêu, kỹ năng giữ thăng bằng trên ván hẹp. Kết quả BTC đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba với tổng trị giá giải thưởng và quà là 4 triệu đồng.

- Chỉ đạo các cơ sở Hội rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hôi, nâng cao hiểu biết, giao tiếp… phù hợp với từng nhóm đối tượng trên địa bàn Quận.

-Phối hợp với Đoàn cảnh sát PCCC Quận 11 tổ chức tập huấn và  Hội thi PCCC cho hơn 150 bạn Thanh niên trên địa bàn Quận tham gia. Qua buổi tập huấn Đoàn cảnh sát PCCC Quận 11 đã giúp các bạn Thanh niên biết được cách sử dụng bình chữa cháy, sơ cấp cứu người bị nạn…

- Hội LHTN Quận Tân Bình chủ động tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Thanh niên cho các bạn Thanh niên Hội viên đến từ cơ sở Hội. Nhằm trang bị, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng Thanh niên qua đó tạo điều kiện học tập, giao lưu, trao đồi kinh nghiệp giúp cho Thanh niên trên địa bàn Quận. Đồng thời để chuẩn bị cho công tác tổ chức và tham gia Trại rèn luyện bậc 1 Trại “ Nguyễn Văn Trỗi” tại khu sinh thái làng dân tộc Củ Chi.

 

3. CVĐ “Thanh niên Tân Bình xung kích – Tình nguyện vì ASXH” :

3.1. Tuyên truyền ý thức giữ gìn môi trường, thân thiện với thiên nhiên :

- Tham gia diễu hành tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh không lần chiếm lòng lề đường với sự tham gia của 30 bạn Thanh niên.

- Chỉ đạo cho Ủy Ban Hội LHTN các Phường phối hợp với Công An Phường, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn Phường tuyên truyền, vận động các hộ dân kinh doanh trên các tuyến đường buôn bán giữ gìn sạch sẽ khu vực kinh doanh.

- Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh công cộng bằng cách treo bang rôn, phát tờ bướm tại các khu phố, chợ.

3.2. Giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông :

   - Thể hiện tinh thần xung kích của Thanh niên tình nguyện. Tích cực hưởng ứng chủ đề năm về ATGT, Hội LHTN Quận Tân Bình đã chủ động chỉ đạo cơ sở thành lập các đội hình   “ Phản ứng nhanh tuyên truyền an toàn giao thông- Cảnh báo  nguy hiểm trên đường”, đến nay đã có 15 đội được thành lập và hoạt động thường xuyên tại các tuyến đường trên địa bàn Quận vào các buổi chiều. Đặc biệt là 2 điểm đen vòng xoay Lăng Cha Cả và bệnh viện Phụ sản Đại học Y Dược được phân công trực xuyên suốt trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 19 và tháng 9 là tháng cao điểm ATGT ( sáng, chiều), mỗi buổi trực có từ 6-8 bạn tham gia với dụng cụ là cờ và còi.

            - Ủy Ban Hội LHTN 15 Phường thường xuyên chỉ đạo chi Hội dân ra quân trực chốt giao thông tại các ngã tư thường xảy ra tình trạng kẹt xe gây ùn tắt giao thông trên địa bàn vào giờ cao điểm. Chính sự nỗ lực của các Chi hội dân quân đã làm cho tình hình trật tự giao thông trên địa bàn Quận ổn định.

- Bên cạnh đó, Hội LHTN Quận Tân Bình phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Quận Tân Bình tiến hành khảo sát có trên 20 điểm thường xuyên xảy ra ùn tắt và kẹt xe vào giờ cao điểm. Từ đó lập các bảng chỉ dẫn hướng ra các đường khác để nhằm giảm tối thiểu tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Chương trình này dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10/2012.

3.3. Chăm lo cho người có công, người nghèo, thanh thiếu nhi nghèo :

- Chỉ đạo cơ sở Phường tiến hành khảo sát các hộ dân trên địa bàn đặc biệt là các hộ nghèo và gia đình chính sách về độ an toàn của hệ thống đường dây điện có khả năng chập điện và gây cháy nổ cao. Qua các buổi khảo sát thực tế tại cơ sở, Hội LHTN đã lập danh sách 35 hộ gia đình và phối hợp với công ty Điện lực Tân Bình tổ chức thay mới toàn bộ hệ thống điện, tặng bóng đèn compact. Đồng thời, cơ sở vẫn tiếp tục khảo sát trên địa bàn các khu vực có khả năng cháy nổ cao để từ đây đến cuối năm sẽ có 100 hộ được đảm bảo an toàn về điện.

-Trong quý III/2012 Hội LHTN Quận đã phối hợp Hội cựu chiến binh, Hội LHPN Quận và Hợp tác xã Tân Bình thực hiện chuyến hàng bình ổn giá tại Phường 10, Phường 11, Phường 15. Qua buổi bán hàng đã cung cấp một số nhu yếu phẩm thiết yếu phẩmNhằm hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định đời sống cho công nhân, sinh viên ở trọ trên địa bàn.

- Hội LHTN Phường 1 tổ chức lớp dạy văn hóa, dạy kèm các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vào ngày 2,4,6 từ 16h30 đến 17h30. Kết quả: có 11 em thiếu nhi đang theo học. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích của các bạn thanh thiếu niên trên địa bàn phường, UB Hội phường cũng đã mở các lớp như: dạy aerobic, dạy nấu ăn, dạy võ… đã thu hút được hơn 80 lượt em thiếu nhi tham gia.

            - Nhân kỷ niệm 65 năm ngày TBLS (27/7) tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Quận Tân Bình thắp nến tri ân với sự tham gia của hơn 100 Hội viên- Thanh niên; Bên cạnh đó phối hợp với Phòng lao động thương binh xã hội Quận tổ chức tặng quà cho 120 em là con gia đình thương binh và danh hiệu “ Con hiếu thảo- Trò chăm ngoan” với tổng trị giá 37.800.000đ.

            - Để góp phần giúp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, trong CDTN Mùa hè xanh lần thứ 19 năm 2012, Hội LHTN Phường 4 đã ra quân vận động thu gom SGK, tập trắng, dụng cụ học tập…Kết quả, qua 3 lần ra quân đã thu được 359 cuống SGK, 303 quyển tập trắng, 50 dụng cụ học tập gồm: cặp, thước, bút, compa…Từ đó, Hội LHTN Phường 4 đã trao tặng 20 suất học bổng Nguyễn Chí Thanh gồm tập trắng và dụng chụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

3.4. Xây dựng khu phố “An toàn - Sạch đẹp – Văn minh – Nghĩa tình” :

- Ủy Ban Hội Cty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận đẩy mạnh công tác dọn vệ sinh trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn, nhằm xây dựng nếp sống “ Văn minh – Sạch đẹp” góp phần cho người dân Quận Tân Bình có những ngày tết trọn vẹn.

- Lực lượng Dân quân trật tự thường xuyên phối hợp với lục lượng Công an tổ chức tuần tra các tuyến đường trọng điểm vào các đợt Lễ  các hoạt động cao điểm. Qua đó tình hình an ninh trật tự góp phần được giữ vững.

- Tổ chức thành lập các đội hình xung kích tình nguyện phòng chống tội phạm, tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị, tuyên truyền ATGT, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Ủy ban Hội LHTN 15 phường, chủ nhật hàng tuần ra quân vệ sinh các điểm đen trong các khu phố, xóa bảng quảng cáo sai quy định. Đồng thời tuyên truyền giữ gìn vệ sinh bằng cách phát tờ bướm, treo băng rôn,…

4. CVĐ “Thanh niên sống đẹp” :

4.1. Đẩy mạnh công tác giáo dục, thực hiện có hiệu quả CVĐ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” :

- Vận động các chi Hội sinh hoạt định kỳ và lồng ghép kể chuyện về tấm gương đạo đức Hổ Chí Minh, từ đó rút ra các bài học cho bản thân và công viêc. Mô hình này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các chi Hội trên địa bàn..

- Phối hợp với BCH CDTN công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Quận tổ chức “ Một ngày làm công nhân vệ sinh”, nội dung này được các chiến sĩ nhiệt tình tham gia và hưởng ứng. Kết quả đã có 30 đội tham gia, mỗi đội là 3 chiến sĩ thực hiện trên 15 Phường gồm các tuyến đường Phạm Văn Hai, Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Sĩ, Hoàng Văn Thụ, Lý Thường Kiệt, CMT8.

 

4.2. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong thanh niên :

- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền; vận động thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

            - Hưởng ứng năm ATGT, ủy ban Hội LHTN Quận đã tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các bạn Hội viên và đồng thời cũng tạo một sự kiện để người dân chú ý hơn về lái xe an toàn.

            - Tuyên truyền rộng rãi luật nghĩa vụ quân sự đến các hộ dân có thanh niên trong độ tuổi  thi hành nghĩa vụ quân sự.

4.3. Cổ vũ thanh niên sống đẹp, sống có ích :

- Ủy Ban Hội LHTN Quận Tân Bình đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại chùa Long Hưng. Kết quả đã có 120 ca hiến máu.

- Thực hiện theo chương trình “ Những người tình nguyện-  Vì sức khỏe cộng đồng” do Thành Đoàn- Hội LHTN TP- Hội Sinh viên TP phát động, Hội LHTN Quận đã chỉ đạo cơ sở tiến hành thực hiện những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực về sức khỏe cộng đồng. Kết quả Hội LHTN các Phường đã tích cực hưởng ứng bằng cách ra quân phát tờ bướm, tư vấn cho người dân trên địa bàn biết cách vệ sinh nhà cửa, khai thông cống rãnh, phát quang bụi rặm, phun thuốc diệt muỗi nhằm giảm thiểu tối đa bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng ở trẻ em. Kết quả đã tuyên truyền hơn 2000 hộ dân trên địa bàn Quận.

4.4. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh đáp ứng nhu cầu Thanh niên :

- Phối hợp với Galaxy Nguyễn Hồng Đào tổ chức chiếu phim lưu động tại 4 địa điểm trên địa bàn Quận. Kết quả phục vụ cho hơn 500 em thiếu nhi với các bộ phim thiếu nhi mang tính chất giáo dục cao và có tình hài hước.

      - Hội LHTN Phường 10 phối hợp với quán café 3D trên đường Thái Thị Nhạn tổ chức chiếu phim hoạt hình 4D phục vụ cho các em thiếu nhi sinh hoạt hè tại Phường. Với 7 suất chiếu phim hoạt hình, mỗi suất phục vụ trung bình 80 em.

-  Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Quận Tân Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ ( 2012- 2017). Quận Đoàn đã tổ chức Ngày hội tuổi thơ tại khuôn viên Nhà thiếu nhi Quận Tân Bình với những hoạt động vui chơi giải trí bổ ích. Song song đó là chuơng trình quyên góp vật dụng Vì biển đảo quê hương do Hội LHTN Quận Tân Bình phát động. Kết quả quyên góp được 3500 tập trắng, 2227 SGK, 2077 nhu yếu phẩm ( xà bông, bàn chải, kem đánh răng,…), 750 nến ly, 150 thiệp và thư gửi các anh chiến sĩ hải đảo; Thực hiệp xếp 18.000 ngôi sao thực hiện bức tranh cột mốc đảo Trường Sa ( 2mx3m). Với sự tham gia của 30 chiến sĩ MHX ĐH Hùng Vương, gần 300 Hội viên- Thanh niên Quận Tân Bình.

- Tổ chức sinh nhật một năm thành lập CLB Sao Bắc Đẩu Tân Bình. Qua đó rút kinh nghiệm trong thời gian một năm hoạt động của CLB đồng thời khen thưởng, tặng giấy khen của UB Hội LHTN Quận cho các thành viên có những đóng góp tích cực vào hoạt động của CLB.

II. TÌNH HÌNH TRẬT TỰ XÃ HỘI TẠI ĐỊA PHƯƠNG :

- Tình hình trật tự xã hội trên địa bàn Quận nhìn chung được đảm bảo.

III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC HỘI :

1.      Chương trình “Khi Tổ quốc cần” :

- Tổ chức Hội nghị quán triệt Công ước Luật biển Liên Hiệp Quốc 1982 và Luật biển Việt Nam 2012 tại Nhà thiếu nhi Quận Tân Bình với sự tham gia của hơn 400 bạn Thanh niên.

- Ủy ban Hội 15 Phường thành lập 15 đội hình phản ứng nhanh, cảnh báo nguy hiểm trên đường, mỗi đội 10-15/Tv.

2. Chương trình xây dựng Hội vững mạnh :

2.1. Tuyên truyền về Hội LHTN Việt Nam :

- Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam ( 15/10/1956-15/10/2012), với nội dung chính là tổ chức các hoạt động phong trào cỗ vũ Thanh niên sống đẹp, sống có ích.

- Giới thiệu website mới của Ủy Ban Hội LHTN Thành Phố (http://thanhnien.hochiminhcity.gov.vn) để các bạn Hội viên Thanh niên kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất về các hoạt động của Thành Hội và Ủy Ban Hội LHTN 24 quận huyện.

2.2. Công tác phát triển Hội viên :

- Trong quý III/2012, Hội LHTN Quận Tân Bình tích cực chỉ đạo cơ sở Hội quan tâm đến công tác phát triển Hội viên, đến nay đã phát triển được 1055 Hội viên.

­2.3. Công tác cán bộ Hội :

- Định kỳ 2 tuần/lần tổ chức họp giao ban cơ sở Hội nhằm đáp ứng cho nhu cầu công tác qua đó củng cố hoạt động của Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam các Phường, chi Hội.

- Công tác cán bộ Hội là công tác rất được Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam Quận chú trọng và chỉ đạo các cơ sở thực hiện tốt trong thời gian qua đã phần nào đảm bảo được sự liên tục và tương đối ổn định khi có những sự biến động lớn về nhân sự.

2.4. Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh :

- Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam Quận đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội tập trung rà soát và xúc tiến thực hiện các chỉ tiêu đăng ký đầu năm như Công trình Thanh niên và Chi Hội vững tiến.

- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến Hội viên – Thanh niên về Hội LHTN Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau như: băngrôn, khẩu hiệu, bản tin, sân chơi thanh niên …

- Hàng tuần, tại công viên Hoàng Văn Thụ, ban chủ nhiệm CLB Sao Bắc Đẩu Tân tổ chức những buổi dạytruyền tin, nghi thức, quan sát phương hướng, nút dây, sinh hoạt tập thể,kỹ năng thực hành xã hội, các kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống do bạn Lý Phát Đằng huấn luận viên cấp 1 TW phụ trách.Các buổi tập huấn nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các bạn thành viên, các bạn Hội viên từ các cơ sở Hộivà sự đồng tình, hỗ trợ của các bậc phụ huynh, với số lượng trên 90 bạn Hội viên Thanh niên/ buổi tập huấn

IV. NHẬN ĐỊNH :

1. Mặt mạnh :

- Nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của các ban ngành đoàn thể.

- Ý thức tư tưởng của các bạn Hội viên Thanh niên được xác định rõ rang, các bạn đã thể hiện được vai trò trong công tác Hội.

- Luôn thể hiện vai trò của tổ chức Hội trong mọi hoạt động đối với Quận Ủy - Ủy Ban Nhân Dân Quận và các ban ngành đoàn thể khác.

2. Hạn chế :

- Các Chi Hội chưa dành nhiều thời gian cho công tác vận động và phát triển Hội viên.

- Chưa tổ chức được nhiều sân chơi cho các bạn Hội viên Thanh niên trên địa bàn.

- Công tác phát triển hội viên là thanh niên công nhân, thanh niên nhập cư, thanh niên lao động tự do vẫn chưa thực sự chú trọng.

V. PHƯƠNG HƯỚNG QUÝ IV/2012 :

- Tích cực tham gia các chương trình, hoạt động do Hội LHTN TP tổ chức.

- Tham mưu tích cực cho Quận ủy và Quận Đoàn để tranh thủ sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời hoàn thành tốt công tác được giao.

- Tổ chức Trại rèn luyện bậc 1 “ Nguyễn Văn Trỗi” tại khu sinh thái làng dân tộc Củ Chi.

- Tổ chức mitting kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam                    ( 15/10/1956- 15/10/2012). Đồng thời trao giấy khen gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác, gương Người con hiếu thảo, gương Thủ lĩnh Thanh niên tiêu biểu, gương Thanh niên sống đẹp, giải thưởng Nguyễn Chí Thanh cho Hội viên Thanh niên trên địa bàn Quận.

- Kiểm tra công tác Hội cuối năm tại các cơ sở Hội.

- Rà soát thực hiện các chỉ tiêu chưa hoàn thành trong năm 2012.

Trên đây là Báo cáo sơ kết công tác Hội và Phong trào thanh niên Quý III năm  2012 của Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam Quận. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp để xấy dựng hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

 

* Nơi nhận :

- TP: TT, VP, chị Hà;

- QU: TT, VP, BDV;

- UB : TT, VP;

- BTV QĐ;

- TV UBH Quận;

- Cấp ủy cơ sở;

- cơ sở Hội;

- Lưu.

TM. ỦY BAN HỘI LHTN QUẬN

Chủ tịch

 

 

 

 

 

 Nguyễn Ngọc Anh Quốc

 

 

Tải về

Từ site Quận đoàn tân bình:
( Dung lượng: 110.00 KB )

 • Phiên bản: N/A
 • Tác giả: N/A
 • Website hỗ trợ: N/A
 • Cập nhật: 25/09/2012 15:52
 • Thông tin bản quyền: N/A
 • Đã tải về:
  47
 • Đã thảo luận: 0
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 

Số người truy cập

 • Đang truy cập: 6
 • Khách viếng thăm: 3
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 2029
 • Tháng hiện tại: 63875
 • Tổng lượt truy cập: 2355689