Hội thi Tự hào Sử Việt

Đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn với phong trào “3 chi”

Đăng lúc: Thứ ba - 22/03/2011 16:42 - Người đăng bài viết: Quận Đoàn Tân Bình
Đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng  tổ chức Đoàn với phong trào “3 chi”

Đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn với phong trào “3 chi”

Năm 2011 được Ban Bí thư trung ương Đảng chọn là “Năm thanh niên”, Thành phố chọn là “Năm vì trẻ em”, là năm có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với hoạt động Đoàn nói chung và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tân Bình nói riêng.

Đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn với phong trào “3 chi”.

          Năm 2011 được Ban Bí thư trung ương Đảng chọn là “Năm thanh niên”, Thành phố chọn là “Năm vì trẻ em”, là năm có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với hoạt động Đoàn nói chung và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Tân Bình nói riêng. Ngoài ra, năm 2011 còn là năm có nhiều sự kiện quan trọng của tổ chức Đoàn – Hội – Độinhư:kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm ngàythành lập Đội Thiếu niên tiền phong, 55 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam. Với ý nghĩa đặc biệt như nêu trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã mạnh dạn, chủ động đề ra nhiều giải pháp về công tác giáo dục, các phong trào hành động cách mạng, công tác xây dựng Đoàn để đẩy mạnh hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên toàn quận.

          Tiêu biểu và là điểm nhấn đối với công tác xây dựng Đoàn năm 2011 là chương trình phối hợp hoạt động về xây dựng tổ chức và phát triển phong trào “Cựu Chiến Binh gương mẫu – Phụ nữ tích cực – Thanh niên xung kích” giai đoạn 2011 – 2013 (gọi tắt là phong trào “3 chi”). Có thể khẳng định sự ra đời của phong trào “3 chi” là một hoạt động hết sức thiết thực xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của các đoàn thể. Đồng thời, đây cũng là chương trình nhằm thực hiện chương trình số 09-CTr/QU ngày 05 tháng 01 năm 2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận Tân Bình về nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên của các đoàn thể.

          Với phương châm phối hợp hoạt động “Ở đâu có tổ chức Cựu chiến binh, phụ nữ vững mạnh, ở đó có phong trào thanh thiếu nhi tốt” và mục tiêu chính là phát huy vai trò hỗ trợ, giúp sức của các đoàn thể trong việc phối hợp xây dựng tổ chức tại khu phố, đặc biệt là các chi Đoàn thanh niên chương trình đã đề ra 4 nội dung trọng tâm, đó là:

          1. Phối hợp, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, hội viên;

          2. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi;

          3. Phối hợp xây dựng tổ chức và tham gia phát triển đảng viên;

          4. Phối hợp đẩy mạnh thực hiện các phong trào hành động cách mạng, nhiệm vụ chính trị của các đơn vị.

          Chương trình liên tịch đã được 3 đoàn thể Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận thống nhất thông qua và tiến hành ký kết, triển khai đến các cơ sở vào tháng 3, đúng vào dịp thanh niên cả nước đang tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng “Năm thanh niên - 2011” và kỷ niệm 80 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến

Bí thư Quận Đoàn

Ảnh Nguyễn Hải

Từ khóa:

là năm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tiêu điểm

CƠ ĐOÀN KHỐI ĐBDC

Thông tin chỉ đạo

Video Hoạt ĐộngTruyền thống Chi bộ Quận Đoàn
Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận
Van ban Doan - Hoi - Doi
Giới thiệu việc làm
Website Thành Đoàn
UBND Quận Tân Bình
Bầu cử quốc hội
thành đoàn
Doan Phuong 14

Số người truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Khách viếng thăm: 3
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1349
  • Tháng hiện tại: 65416
  • Tổng lượt truy cập: 2357230