Hành trình tự hào 90 năm – Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Với không khí sôi nổi của Tuổi trẻ Tân Bình, thực hiện các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Thông qua các hoạt động thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho các bạn Đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng hoạt động tại đơn vị, bên cạnh đó tổ chức bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Quận Đoàn Tân Bình đã tổ chức trong 3 ngày, từ 27 đến 29 tháng 11 tại Tỉnh Lâm Đồng.

Với chương trình tập huấn, quán triệt Nghị quyết Đại Hội Hội LHTN Việt Nam Thành Phố Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại Hội Hội LHTN Việt Nam Quận Tân Bình, Nhiệm kỳ 2019 – 2024 trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại Hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, đến với buổi tập huấn Nghị quyết là sự tham gia của hơn 80 Hội viên, thanh niên với sự truyền đạt các nội dung chính từ anh Phan Lê Huy Hoàng – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận Tân Bình. Thông qua buổi tập huấn, các bạn hội viên, thanh niên cùng nhau thảo luận chuyên đề giải pháp tập hợp thanh niên khu vực chung cư, nhà trọ, cao ốc trong các Chi hội Địa bàn dân cư.

Hành trình về nguồn với nội dung dâng hoa tượng đài anh Lý Tự Trọng và anh Kim Đồng, tìm hiểu nhà truyền thống Quận Đoàn Tân Bình đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia hành trình đã tham gia phần thi trực tuyến tìm hiểu các kiến thức về Mác Lê Nin và tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 200 ngày sinh của Ph.Ăng Ghen (28/11/1820 – 28/11/2020), với không khí sôi nổi, đoàn viên, hội viên, thanh niên đã tham gia tìm hiểu các kiến thức về Luật Nghĩa Vụ Quân sự, sau hội thi giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên hiểu được rõ hơn tầm quan trọng của việc tham gia Nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc.

Với Chương trình Hành trình của Niềm tin tại cơ sở cai nghiện ma túy số 2 địa chỉ Thôn 7, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng, Hội LHTN Việt Nam Quận Tân Bình thăm hỏi và hỗ trợ quà cho học viên là thanh niên Quận Tân Bình đã học tập tại trường, trao tặng các phần quà ý nghĩa đến cơ sở cai nghiện ma túy số 2, cụ thể gồm:

– Trao tặng cho cơ sở cai nghiện ma túy số 2: 01 bộ máy tính bàn, 01 cây quà, 200 tập trắng và 20 nón bảo hiểm cho con em cán bộ giáo viên tại trường.

– Trao tặng cho học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy số 2: 30 bộ đồng phục thể thao, 02 bộ dụng cụ thể dục thể thao.

Các bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên còn được anh Phạm Chí Bình – Phó giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 giới thiệu, tham quan tìm hiểu nơi học tập, lao động của học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy, thông qua đó biết được thêm về tác hại của ma túy ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống mỗi người, từ đó có những biện pháp, hiến kế cho việc tuyên truyền giáo dục cho thanh thiếu nhi tại địa phương trong việc phòng, chống ma túy.

Với chương trình an sinh xã hội Vì đàn em thân yêu đã thực hiện tại 02 đơn vị trường và 01 đơn vị xã:

  1. Tại trường tiểu học Tân Thanh 1, xã Tân Thanh, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng, các bạn Đoàn viên, hội viên, thanh niên được chia các nhóm hoạt động thực hiện các phần việc chương trình cho thiếu nhi tại trường, với tổng kinh phí thực hiện trị giá 53.358.000 đồng với các nội dung:

– Tổ chức 01 gian hàng cắt tóc miễn phí cho học sinh.

– Tổ chức 03 sân chơi các trò chơi cho thiếu nhi.

– Tổ chức hướng dẫn tạo hình bong bóng nghệ thuật cho thiếu nhi.

– Thực hiện trao 100 phần quà cho thiếu nhi gồm: Balo, tập trắng, sữa, mì gói…

  1. Tại trường tiểu học Đinh Trang Hòa 3, xã Đinh Trang Hòa, Huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng, các bạn Đoàn viên, hội viên, thanh niên thực hiện đóng góp và trao tặng 480 áo thun cho học sinh với tổng kinh phí thực hiện trị giá 16.800.000 đồng.
  2. Tại xã Đinh Lạc, Huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng: Thực hiện trao tặng 100 bộ áo dài, 600 hộp siro ho cho trạm y tế xã, 800kg quần áo cũ đã có chọn lọc để thực hiện phiên chợ 0 đồng.

Đồng hành cùng chương trình có các đơn vị hỗ trợ như: Đoàn Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, HonDa Visacoop, Công ty Nam Bảo, VLXD Nguyệt Lành.

Trong chương trình trải nghiệm và trưởng thành, các thành viên thực hiện sản phẩm tuyên truyền giá trị mẫu hình thanh niên thành phố gắn với xây dựng phong cách cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới bằng việc thực hiện Clip tuyên truyền sản phẩm báo tường của các đội; thực hiện hành trình tìm hiểu di tích lịch sử cấp quốc gia tại Ga Đà Lạt; Thực hiện clip giới thiệu về di tích lịch sử bằng tiếng anh trong việc định hướng thanh niên trang bị kỹ năng ngoại ngữ Hội nhập ASEAN; thực hiện thử thách xử lý tình huống, trang bị kỹ năng mềm cho Đoàn viên, Hội viên thanh niên…

Trả lời