HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH QUẬN TÂN BÌNH, LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2017 – 2022, SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2020.

Ngày 16.6, Quận Đoàn Quận Tân Bình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Tân Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 – 2022 .Tham dự buổi Hội nghị có Đ/c Lê Hoàng Minh – UVBTV, Trưởng ban Công nhân lao động Thành Đoàn, Đ/c Phạm Thị Út – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Đ/c Nguyễn Phú Phước – Phó trưởng Ban Dân vận Quận uỷ, Đ/c Mai Đình Phượng – Bí thư Quận Đoàn cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Quận Đoàn, Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Tân Bình, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành giai đoạn 2017 – 2020; Phương hướng hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Tân Bình trong nửa cuối nhiệm kỳ, cũng như tiến hành biểu quyết thông qua các nội dung của Văn kiện Hội nghị, các hệ thống chỉ tiêu, công trình thanh niên nhiệm kỳ.

Bên cạnh đó, các đại biểu dự hội nghị đã được lắng nghe báo cáo tham luận đến từ các đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc. Qua đó hội nghị cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đồng chí Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc về những kết quả hoạt động trong nửa nhiệm kỳ đầu đã đạt được, đưa ra những gợi ý, giải pháp để khắc phục những khó khăn, hạn chế mà công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đang gặp phải.

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Hoàng Minh – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Trưởng Ban công nhân lao động và Đồng chí Phạm Thị Út – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ. Phát biểu chỉ đạo Đồng chí Phạm Thị Út – Phó bí thư thường trực Quận uỷ biểu dương những thành tích mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận Tân Bình đã phấn đấu và đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên Ban Thường vụ Quận Đoàn phải quan tâm khắc phục các hạn chế, tồn tại và xây dựng các giải pháp trong nửa nhiệm kỳ còn lại, đồng thời cần tập trung một số nhiệm vụ như làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp đồng hành với thanh niên trong các lĩnh vực học tập, lao động, sáng tạo, lập nghiệp, khởi nghiệp. Tập trung thực hiện hoàn chỉnh 11 chỉ tiêu, 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp đã trình Đại hội. Chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh về cả chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và đội dự bị tin cậy của Đảng.

 

Trả lời