ỘT CHẾ ĐỘ LẤY TỔ QUỐC, NHÂN DÂN LÀM TRUNG TÂM, CHẾ ĐỘ ĐÓ LÀ ĐẠO ĐỨC, LÀ VĂN MINH, LÀ THẮNG LỢI, LÀ ẤM NO!

MỘT CHẾ ĐỘ LẤY TỔ QUỐC, NHÂN DÂN LÀM TRUNG TÂM, CHẾ ĐỘ ĐÓ LÀ ĐẠO ĐỨC, LÀ VĂN MINH, LÀ THẮNG LỢI, LÀ ẤM NO!
______________________
Cổ nhân dạy: “Vương giả dĩ dân vi thiên, nhi nhân dân dĩ thực vi thiên”. “Thiên” là trời, là cao nhất, quan trọng nhất. Muốn chấn hưng đất nước, vương triều vững vàng thì vua phải coi dân là cao nhất, còn dân coi việc ăn là cao nhất. Ngày nay cái ăn đã không còn là vấn đề đối với người Việt Nam. Vậy nên câu nói trên của cổ nhân áp dụng cho hiện nay có nghĩa là, Đảng lấy tổ quốc, nhân dân làm trung tâm, vì nhân dân mà phục vụ, mà phụng sự. Nhân dân thì lấy sự ấm no, hạnh phúc làm thước đo của sự tin tưởng vào chế độ.
Khi chưa có Đảng, chưa có chế độ dân chủ cộng hòa, nhân dân ta chỉ có đêm trường nô lệ mà không có ngày, khổ đau, cùng cực chứ không có tự do, hạnh phúc! Chính Đảng cộng sản Việt Nam đã đem lại cho ta quyền làm chủ vận mệnh của mình, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, người dân từ phận nô lệ thành người làm chủ đất nước. Sau hơn 30 năm đổi mới, từ chỗ đói ăn, lạm phát hơn 700% năm 1986, thu nhập bình quân đầu người chỉ 96 USD, thấp nhất khu vực Đông Nam Á và top dưới cùng của thế giới. Chúng ta đã lột xác, trở thành quốc gia có thu nhập trung bình với 10.000 USD tính theo sức mua tương đương (IMF). Việt Nam từ một trong những quốc gia nghèo nhất trên thế giới trở thành quốc gia thu nhập trung bình.
Năm 2020, chiến đấu cùng lúc trên nhiều mặt trận là phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch covid 19, phòng chống thiên tai, lụt bão… Dù chỉ tiêu từ đầu năm không đạt nhưng chúng ta phải tự hào về con số tăng trưởng 2,91,% đó. Theo liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, đến hết năm 2020, quy mô nền kinh tế nước ta đạt khoảng 343 tỷ USD và GDP bình quân đầu người đạt 3.521 USD. Tuy nhiên, theo đánh giá của IMF, kết thúc năm 2020, nếu tính theo sức mua tương đương, quy mô nền kinh tế Việt Nam đạt 1.050 tỷ USD và GDP bình quân đầu người phải đạt trên 10.000 USD.
Đây là minh chứng cho thấy, Việt Nam đã vững bước trên con đường đổi mới, gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. Thực tế cho thấy, năm 2020, dưới tác động của Covid-19, nhiều nước trên thế giới đã rơi vào suy thoái. Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia hiếm hoi duy trì tăng trưởng dương (+2,91%), dịch bệnh được kiểm soát, bảo đảm an sinh xã hội. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, với tăng trưởng kinh tế bình quân 6,8%/năm giai đoạn 2016-2019, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia tăng trưởng cao nhất…
Ngày xưa người ta bảo: Việt Nam là đói nghèo, là lạc hậu, là độc tài. Thế nhưng qua mùa covid 19 năm nay, nhiều công dân của các nước muốn có tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới là Việt Nam. Họ thích cái anh “độc tài cộng sản” hơn là đất nước tự do, dân chủ! Nhìn bức tranh của cả thế giới khi đón năm mới 2021 để thấy rằng, chúng ta may mắn có Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ luôn luôn lấy nhân dân làm trung tâm, vì hạnh phúc nhân dân mà phục vụ. Đúng là “dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh”, cán bộ, đảng viên đã thật sự làm tốt hai vai của mình là lãnh đạo và đầy tớ của nhân dân. Một chế độ lấy dân làm gốc, dĩ quốc dân vi bản. Chế độ đó là đạo đức, là văn minh, mãi mãi được nhân dân yêu quý.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang đến gần. Nhân dân Việt Nam mong chờ với một niềm tin son sắt vào sự thành công, trông chờ vào những nhân tố mới, kết hợp với đội ngũ những nhà lãnh đạo có kinh nghiệm, tâm huyết, sẽ đưa đất nước tiến lên để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ từng mong muốn. Lịch sử dân tộc đã chứng minh, không có một tổ chức nào đủ sức và xứng đáng lãnh đạo toàn dân tộc ngoài Đảng cộng sản Việt Nam. Đất nước vẫn ngày một tiến lên, tiêu cực, tham nhũng càng bị trừ bỏ, quyền lực bị nhốt “trong lồng cơ chế”. Tin tưởng vào Đảng, vì đó là cội nguồn của thắng lợi, là người lái thuyền vĩ đại, sẽ chèo lái con thuyền Việt Nam đến với bến bờ của ấm no, tự do, hạnh phúc./.
Nguồn: TBTTTT

Trả lời