PHƯỜNG 10 TỔ CHỨC HỘI THI “SẮC MÀU ASEAN”

Kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á – gọi tắt là ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2020),  ngày 12/9/2020 Đoàn – Hội Phường 10 đã tổ chức Hội thi “Sắc màu Asean” năm 2020 với sự tham dự của 15 chi đoàn trên địa bàn phường.

Hội thi đã diễn ra 4 nội dung: giới thiệu, khởi động, tăng tốc, về đích. Phần thi giới thiệu được các đội thi thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa, giới thiệu những nét đẹp văn hóa của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, văn hóa truyền thống đặc sắc của 11 quốc gia Đông Nam Á và mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với cộng đồng ASEAN.

 

3 phần thi còn lại (khởi động, tăng tốc, về đích) diễn ra sôi nổi. Mỗi đội được quyền trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm nhằm đi sâu tìm hiểu về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế của các quốc gia ASEAN và các hoạt động hợp tác, giao lưu, những sự kiện giữa các nước trong khối ASEAN. Đồng thời định hướng xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển; một khu vực hòa bình, thịnh vượng; vì một ASEAN chung “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.

Oanh Oanh

Trả lời