Phường 13: Hành trình đến với địa chỉ đỏ và sinh hoạt chủ điểm tháng 3 với chủ đề: “Tuổi trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2020 kỉ niệm 52 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 (1968 – 2020), sáng ngày 8/3/2020, Ban Chấp Hành Đoàn phường 13 đã tổ chức “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” và tổ chức sinh hoạt chủ điểm Tháng 3 với chủ đề “Tuổi trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng” gắn liền với những ngày tháng hào hùng của cuộc Tổng tiến công xuân Mậu Thân 1968 mang bước ngoặt lịch sử của dân tộc.

Đây là cơ hội để các bạn cán bộ Đoàn, Hội được gặp gỡ những nhân chứng sống của cuộc tiến công, các cô chú là biệt động Sài Gòn trong cuộc chiến đấu anh dũng Tết Mậu Thân 1968. Đồng thời hành trình cũng là dịp để các bạn cán bộ Đoàn, Hội được hiểu thêm về những ký ức hào hùng về lịch sử, những cách đánh độc đáo, bài học ý nghĩa trong cách tiếp cận mới bằng duy tư khách quan và khoa học.

Chuyến hành trình đã đưa các Đoàn viên, thanh niên đến tham quan, tìm hiểu địa chỉ Cơ sở giấu vũ khí của Biệt động thành đánh Dinh Độc Lập năm 1968 (hiện tọa lạc tại số 287/70 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3)..Tại đây các bạn đã được Đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh ,Phường 5, Quận 3 đã giới thiệu về ý nghĩa, tầm quan trọng của hầm chứa vũ khí bí mật trong việc chuẩn bị cho cuộc tiến công, nổi dậy. Và trong ký ức của nhiều cô chú chiến sĩ năm ấy, Tết Mậu Thân 1968 là cái Tết “lịch sử” trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm đó, ở vùng giải phóng, các cơ quan đơn vị chiến đấu tập trung ăn Tết cùng nhau rất sôi nổi và ấm tình đồng bào. Được nhân dân ủng hộ và góp sức, có gì ăn nấy, các đơn vị biệt động, bộ đội tập trung vừa hân hoan, vừa cảnh giác. Đêm giao thừa, vừa nghe Bác Hồ chúc Tết xong và cấp trên chỉ đạo, mỗi người một nhiệm vụ, sẵn sàng nghe mệnh lệnh, chấp nhận hy sinh gian khổ để quyết tâm chiến đấu với quân thù.

Thông qua chuyến đi, các bạn cán bộ Đoàn, Hội đã được trang bị thêm những kiến thức bổ ích và được thông tin chính xác hơn về Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968. Qua đó góp phần rèn luyện thêm bản lĩnh chính trị, hun đúc tinh thần hăng hái hơn trong học tập lẫn công tác.

Trả lời