PHƯỜNG 15: HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN 2021

Thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 11/11/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước và tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất, tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn Thành phố. Qua rà soát trên địa bàn Phường 15, tại địa điểm 75/40 Nguyễn Sĩ Sách, Khu phố 5, Phường 15, quận Tân Bình có mảnh đất công dôi dư, diện tích khoảng 50m2.
Do nằm sát kênh, mảnh đất này không có người quản lý nên tại đây thường xuyên là điểm tập kết rác, hình thành điểm đen ô nhiễm. Mặc dù Ban điều hành Khu phố 5 đã bỏ kinh phí rào lưới lại, nhưng vẫn còn tình trạng lén lút xả rác. Đoàn viên chi đoàn cùng các ban ngành đoàn thể thường xuyên tổ chức ra quân dọn vệ sinh địa điểm này.
Đầu năm 2021, Chi bộ Khu phố 5 đã họp bàn nhiều lần để giải quyết dứt điểm tình trạng trên. Qua đó, thống nhất phương án cải tạo nơi đây thành “Không gian xanh, biến điểm đen ô nhiễm thành nơi vui chơi cho thanh thiếu nhi”. Chi bộ vận động nguồn kinh phí từ đảng viên, giao cho chi đoàn thực hiện phần việc này để chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn.
Chi đoàn Khu phố 5 đã thực hiện các phần việc sau:
– Dọn dẹp vệ sinh khu vực (thu dọn 1 tấn rác).
– Dùng sức đoàn viên hỗ trợ trộn đổ bê tông, tráng lại mặt bằng, đào 3 lỗ trồng cây.
– Thi công, lắp đặt bảng quảng cáo rao vặt miễn phí.
– Lắp đặt 2 bộ sân chơi và 2 bộ ghế đá cho thiếu nhi tại đây.
Hiện tại, các em thiếu nhi tại khu vực đã ra đây vui chơi thường xuyên. Trong thời gian tới, nơi đây sẽ là Không gian xanh, không còn là điểm đen ô nhiễm nữa.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và câyCó thể là hình ảnh về đang đứng và ngoài trời

Trả lời